จัดส่งฟรี! เมื่อสั่งขั้นต่ำ 1,000 บาท

THE POWER OF AROMATHERAPY

อโรม่าไม่ใช่แค่หอม แต่ยังใช้บำบัดได้ด้วย

THE POWER OF AROMATHERAPY

🌸“สุคนธบำบัด” หรือ “อโรม่าเธอราปี” (Aromatherapy) ไม่ใช่แค่หอม ๆ แต่ “พลัง” จากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ยังช่วยบำบัดได้อีกด้วย 

🌿ผลการศึกษาจำนวนมากทำให้เราได้รับรู้ถึง “พลังของน้ำมันหอมระเหย” (The Power of Aromatherapy) เมื่อสูดดมน้ำมันหอมระเหย องค์ประกอบที่ซับซ้อนภายในน้ำมันหอมระเหยจะทำปฏิกิริยาโดยตรงกับสมอง องค์ประกอบเหล่านั้นจะเข้าไปช่วยปรับสมดุลร่างกายที่บกพร่องของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการนอนหลับ ความเครียด ฮอร์โมน สมาธิ และยังส่งผลต่อเรื่องความทรงจำ อารมณ์ อีกด้วย

🌿น้ำมันหอมระเหยช่วยบำบัดได้อย่างไร?

ต้องบอกไว้ก่อนว่าน้ำมันหอมระเหย “ไม่ใช่ยา” ไม่ได้ช่วยรักษาโรค แต่ช่วยบำบัดและผ่อนคลาย อย่างที่บอกไม่ใช่แค่ความหอมเท่านั้นที่ทำให้เรารู้สึกดี แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราหายใจเอาน้ำมันหอมระเหย (ซึ่งจับตัวกับอากาศ) เข้าไปผ่านโพรงจมูกปุ๊ป สารธรรมชาติอันเป็นประโยชน์มากมายที่อยู่ในน้ำมันนั้นก็จะไหลไปสู่เส้นประสาทรับกลิ่น (Olfactory Nerves) และไหลต่อไปที่สมองส่วนควบคุมความรู้สึก (Limbic System) จากนั้นสารอันทรงพลังที่อยู่ในน้ำมันก็จะเริ่มทำหน้าที่บำบัดร่างกายที่บกพร่องของเรา และยังช่วยบำบัดจิตใจได้อีกด้วย จึงเป็นที่มาว่าทำไม Aromatherapy จึงจัดเป็น “การรักษาองค์รวม” (Holistic Treatment) 

💆🏻ไม่ใช่แค่ใช้ในสปา ! ที่ผ่านมาน้ำมันหอมระเหยยังถูกนำไปใช้ไปในสำนักงาน, โรงเรียนเพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และนำไปใช้ในสำนักงานแพทย์เพื่อบรรเทาความวิตกกังวล, ช่วยดับกลิ่น, นำไปผสมทำเครื่องสำอาง และที่เราคุ้นกันที่สุด ก็คือ ใช้ในห้องนอนเพื่อช่วยให้นอนหลับได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และทั้งหมดนี้ก็คือตัวอย่างคร่าว ๆ ของพลังอับริสุทธิ์จากธรรมชาตินั่นเอง