จัดส่งฟรี! เมื่อสั่งขั้นต่ำ 1,000 บาท

อโรม่าเธอราปี
ศาสตร์แห่งการบำบัด
ด้วยกลิ่นหอม

HOW DO
ESSENTIAL OILS
WORK?

HOW DO ESSENTIAL OILS WORK?

 

🧐เคยสงสัยมั๊ยว่าออยทำงานยังไง ใช้แล้วทำไมได้ผล เอ๊ะหรือคิดไปเอง งั้นลองอ่านดู

💧น้ำมันหอมระเหยเข้าไปในร่างกายได้อย่างไร?

น้ำมันหอมระเหยเข้าไปในร่างกายเราได้มากกว่าหนึ่งวิธีค่ะ วิธีที่แรก) คือ ซึมผ่านผิวหนังเข้าสู่กระแสเลือด เช่น เวลาเราไปนวดด้วยน้ำมันนวดที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย วิธีนี้เป็นวิธีที่เราคุ้นกันดี

ส่วนวิธีที่สอง) คือ ผ่านการหายใจทางจมูก เมื่อสูดละอองของน้ำมันหอมระเหยผ่านทางจมูก ละอองน้ำมันจะถูกส่งไปยังระบบประสาทส่วนกลาง limbic system (ระบบภายในสมองที่จัดการกับความรู้สึกและอารมณ์)

เมื่อสมองรับรู้ได้ว่ามีน้ำมันหอมระเหย สมองก็จะจำแนกกลิ่นที่เราหายใจเข้าไป จากนั้นก็จะไปกระตุ้นสมองให้หลั่งสารเคมีที่จำเป็นต่อร่างกายออกมา

ซึ่งสารเคมีที่หลั่งออกมาก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสรรพคุณของน้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิด เช่น เปปเปอร์มิ้นต์ช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่น ลาเวนเดอร์ช่วยให้ผ่อนคลาย ซีด้าร์วู้ดช่วยให้สงบ ตะไคร้ช่วยบรรเทาอาการเวียนหัว ฯลฯ

💧การสูดดมน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ดีจริงหรือ?

การสูดดมน้ำมันหอมระเหยผ่านระบบทางเดินหายใจถือเป็นวิธีที่เร็วที่สุด เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นเราก็จะได้รับประโยชน์และการบำบัดจากน้ำมันหอมระเหยอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการหายใจเอาน้ำมันหอมระเหยโดยตรงจากขวดออย หรือจะกระจายกลิ่นด้วยเครื่องพ่นอโรม่า หรือ เตาอโรม่าก็ได้เช่นกัน

ข้อดีคือไม่มีสารตกค้างในร่างกาย ไม่มีผลเสียในระยะยาว (หากเป็นน้ำมันหอมระเหยแท้บริสุทธิ์) และนี่ล่ะที่เขาเรียกว่า “ศาสตร์การบำบัดด้วยกลิ่นหอม” หรือ Aromatherapy

ถ้าพร้อมที่จะบำบัดชีวิตด้วยวิธีธรรมชาติก็ลองเปิดใจให้ CHÔL Aromatique แบรนด์เครื่องหอมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% เพื่อชีวิต Grow with the FLOW 〰️ นะคะ

Shopping cart

0

ไม่มีสินค้าในตะกร้า