จัดส่งฟรี! เมื่อสั่งขั้นต่ำ 1,000 บาท

คำถามที่พบบ่อย

“สุคนธบำบัด” หรือ “อโรมาเธอราพี” (Aromatherapy) คือการบำบัดด้วยการใช้กลิ่นหอมที่มาจากน้ำมันในพืชพันธุ์และดอกไม้แต่ละชนิด หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ “น้ำมันหอมระเหย” (Essential Oil) เมื่อสูดดมน้ำมันหอมระเหย สารธรรมชาติในน้ำมันหอมระเหย จะทำปฏิกิริยากับสมองโดยตรง เพื่อช่วยปรับสมดุลร่างกายที่บกพร่องของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการนอนหลับ ความเครียด ฮอร์โมน สมาธิ และยังส่งผลต่อเรื่องความทรงจำ อารมณ์ อีกด้วย

น้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) เป็นน้ำมันที่สกัดได้มาจากพืช ให้กลิ่นที่หอมเป็นธรรมชาติ ไม่ฉุน ไม่แสบจมูก ไม่ชวนเวียนหัว นอกจากนี้ สารธรรมชาติในน้ำมันหอมระเหยแต่ละกลิ่นยังมีคุณสมบัติในการบำบัดที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ขณะที่ น้ำหอม และ น้ำมันผสมน้ำหอม จะได้เรื่องความหอมที่หลากหลายแต่เพียงอย่างเดียว

 

ราคาของน้ำมันหอมระเหยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการได้มา ยิ่งดอกไม้หรือพืชพันธุ์ใดมีน้ำมันในตัวเองน้อย ยิ่งต้องใช้ดอกไม้และพืชพันธ์ จำนวนมหาศาลในการสกัด ดังนั้น เมื่อใช้ปริมาณในการสกัดเยอะ จึงยิ่งมีราคาสูง เช่น มะลิ กุหลาบ เป็นต้น นอกจากนั้น ยังขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์อีกด้วย ยิ่งสกัดได้สะอาดบริสุทธิ์มากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งราคาสูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่ง CHÔL AROMATIQUE เราเลือกสรรเฉพาะน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% เท่านั้น

น้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิดสามารถนำมาผสมกันได้ เพื่อสร้างกลิ่นหอมและบรรยากาศใหม่ๆ แต่ไม่ใช่ว่าน้ำมันหอมระเหยทุกตัวจะสามารถผสมเข้ากันได้หอมละมุนทั้งหมด เพื่อความมั่นใจและความสะดวกในการปรุงกลิ่น Aromatherapy Lovers สามารถติดตาม Blending Recipe ใหม่ ๆ ที่เราคัดมาให้แล้วว่าผสมเข้ากันได้ดีและหอมลงตัว ผ่านทุกช่องทางของ CHÔL AROMATIQUE

น้ำมันหอมระเหยควรเก็บในอุณหภูมิเย็น ไม่ควรโดนแสงแดด และเก็บในภาชนะบรรจุที่ทึบแสง และมีฝาปิดมิดชิด เพื่อรักษาประสิทธิภาพในการบำบัดของน้ำมันหอมระเหย และรักษาความหอมให้หอมนาน

น้ำมันหอมระเหยภายใต้แบรนด์ CHÔL AROMATIQUE ผลิตที่ไทยและนำเข้าวัตถุดิบจากหลายประเทศทั่วโลก โดยคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด

 

น้ำมันหอมระเหยและผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ CHÔL AROMATIQUE ผลิตมาจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติทั้งหมด ไม่ใช้น้ำหอม ไม่สารเคมีใด ๆ ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย จึงวางใจและสบายใจได้ทุกครั้งที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา

 

น้ำมันหอมระเหยของ CHÔL AROMATIQUE มาจากธรรมชาติ 100% ไม่ผ่านการเจือปน ไม่ผสมน้ำหอม ไม่มีสารตกค้าง ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าทุกครั้งที่ได้รับการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยของ CHÔL AROMATIQUE คุณจะได้รับพลังจากธรรมชาติที่บริสุทธิ์ และได้รับสารธรรมชาติในน้ำมันหอมระเหยอย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยบำบัดอาการเหนื่อยล้าและปรับอารมณ์ให้สมดุลไปได้พร้อม ๆ กัน

 

น้ำมันหอมระเหยสามารถใช้ได้กับทุกคน ยกเว้นสตรีมีครรภ์ที่มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 3 เดือน รวมถึงสำหรับเด็กเล็กควรมีอายุ 3 เดือนขึ้นไป ส่วนผู้ที่มีอาการแพ้ดอกไม้ พืชพันธุ์ บางชนิดควรปรึกษาแพทย์ หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ของทางแบรนด์ก่อนสั่งซื้อสินค้าทุกครั้ง เพื่อความพึงพอใจและประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้น้ำมันหอมระเหย

 

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก CHÔL AROMATIQUE ได้ทุกช่องทางการติดต่อ ตลอดเวลาทำการ เพื่อความมั่นใจในการใช้ผลิตภัณฑ์ และการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ

Facebook: CHÔL AROMATIQUE

Line Official: @cholaromatique

Telephone: +66 (0) 84 516 61 92